Du lịch trải nghiệm cho học sinh

Category: Tour Học Sinh 671

Du lịch trải nghiệm là gì ?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy cụm từ ” du lịch trải nghiệm” rồi. Bởi đây không phải là khái niệm gì đó mới mẻ, mà nó đã ra đời từ lâu nhưng để thực sự hiểu về nó thì không phải ai cũng biết.

Du lịch trải nghiệm có tên tiếng anh là Experience Tourism. Đúng như tên gọi, loại hình du lịch trải Nghiệm này mang đến cho du khách có những trải nghiệm thú vị và hết sức mới mẻ. Ví dụ thay vì đến những điểm du lịch truyền thống thì du lịch trải nghiệm sẽ đưa quý khách đi sâu vào cuộc sống bản địa cùng sống sinh hoạt để biết thêm về phong tục tập quán vùng miền nơi chúng ta đến.

Học sinh trải nghiệm sống tại Sơn Tinh Camp

Đối với du lịch trải nghiệm thì nơi bạn ngủ có thể không phải là những khách sạn, resort nào đó mà có thể là ngay là nhà của những người dân hoặc nhà nghỉ nhỏ nào đó. Miễn sao trong chuyến đi đó bạn được hòa mình cùng con người và thiên nhiên nơi bạn đến.

Du lịch trải nghiệm sẽ mang lại cho bạn những điều mới mẻ sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người địa phương nơi bạn đến.

Du lịch trải nghiệm cho học sinh

Vì những ý nghĩa của việc du lịch trải nghiệm mang lại. Chính vì vậy thời gian gần đây những chuyến du lịch trải nghiệm cho học sinh được nhà trường hết sức quan tâm.

Những trải nghiệm thực tế tại vườn cây trái của người dân

Bởi trong chuyến đi các bạn học sinh sẽ được ra ngoài, được tiếp xúc thực tế với những hoạt động, văn hóa, những trải nghiệm mà trong thời đại công nghệ số ngày nay đặc biệt tại các thành thị sẽ bị mất đi và hiếm có cơ hội để tiếp xúc.

Lợi ích của du lịch trải nghiệm cho học sinh

Đối với học sinh thì có lẽ áp lực lớn với các con là bài vở trồng chất thì nhà trường có thể gác lại những bài học đó mà lên một kế hoạch cho một chuyến du lịch trải nghiệm ý nghĩa. Đó có thể là một chuyến du lịch về những làng quê nghèo, trải nghiệm vùng Tây Bắc hay bất kỳ mảnh đất nào còn lạ lẫm với các bạn học sinh. Hãy để tâm của các bạn nhỏ được hòa mình cùng thiên nhiên, cùng con người. Chắc chắn sau chuyến đi đó, sẽ tạo cho học sinh cảm thấy tâm hồn thoải mái hơn. Khơi dậy cảm hứng học tập để chuẩn bị cho những hành trình mới đang đón chờ phía trước.

Tìm hiểu, sáng tạo …. Là những chuyến du lịch trải nghiệm mang lại cho học sinh

Gợi ý một số những địa điểm du lịch trải nghiệm cho học sinh tại Hà Nội

Với lứa tuổi học sinh thì các bạn có thể tham gia du lịch trải nghiệm tại các điểm du lịch như làng văn hóa cộng đồng, những khu nông trại giáo dục…..

 • Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
 • Bảo tàng Dân Tộc Học
 • Sơn Tinh Camp
 • Nông trại Detrang Farm
 • Nông trại giáo dục Erahouse Hà Nội
 • Nông trại giáo dục Làng quê Việt (Việt Village)
 • Nông trại giáo dục Đồng quê – Ba Vì
 • Trang trại học đường Vạn An, Thanh Trì, Hà Nội

Ngoài ra đối với học sinh Cấp 2 và cấp 3 thì có thể lựa chọn thêm một số địa điểm

 • Mai Châu
 • Mộc Châu
 • Phù Luông
 • Mù Cang Chải
 • Hà Giang
 • Điện Biện

Tuy nhiên, khi đi du lịch trải nghiệm cần đảm bảo các yếu tố dưới đây để có một chuyến đi an toàn đặc biệt đối với Học sinh: 

+ Tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn sắp đến. Việc tìm hiểu trước về nơi sắp tới sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ về văn hóa, con người, cách giao tiếp,…Điều đó khiến bạn học hỏi được nhiều hơn và được quý mến hơn.

Những trải nghiệm thú vị tại Detrang Farm

+ Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết: Tùy thuộc vào lịch trình cũng như điểm đến của bạn mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết. Chẳng hạn đến với khu vực rừng núi phía bắc thì lựa chọn là ở nhà sạn thì các bạn đường quên mang theo vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, thuốc chống côn trùng đốt…

+ Các bạn cũng đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ.  Để đảm bảo không bị đói bởi những địa điểm du lịch trải nghiệm thương thì sẽ không quá đầy đủ những cửa hàng bán đồ ăn thức uống.

+ Đối với trường học tốt nhất quý thầy cô nên tham khảo thông tin điểm đến qua công ty du lịch để biết được điểm đến đó có phù hợp với học sinh hay không và những cơ sở vật chất nơi ăn chỗ nghỉ có đủ cho số lượng người hay không…

Du lịch Trải nghiệm mang nhiều yếu tố nhân văn.

Trên đây là những điều cần biết về du lịch trải nghiệm cho học sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang đến cho nhà trường những chuyến đi du lịch trải nghiệm thật suôn sẻ và nhiều ý nghĩa.

Related Articles