Quy định về trang phục khi thăm quan lăng Bác bạn nên biết !

Category: Hỏi đáp 8.426

Giới thiệu

Trong những chuyến du lịch thì ai ai cũng muốn mặc đẹp thời trang. Nhưng với những địa điểm linh thiêng hay tôn nghiêm bạn phải lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhé. Đặc biệt là khi chúng ta đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn hãy chọn những trang phục thật lịch sự để không làm ảnh hưởng đến không gian nghiệm trang ở đây.

Trước khi đến lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh bạn nên tìm hiểu về những quy định ở đây nhé như đến lăng Bác được mặc gì và không được mặc gì? được cầm theo những vật dụng gì ….. Bài viết sau đây mình sẽ giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Mình. Nơi trang trọng và tôn nghiêm

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch nổi bật tại Hà Nội

Những trang phục được mặc khi thăm quan lăng Bác

Theo văn hóa của người phương đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì văn hóa ăn mặc nơi công cộng, những nơi linh thiêng tôn kính. Lăng Bác cũng là địa điểm như vậy trong chuyến du lịch đến với thủ đô Hà Nội. Du khách cần chú ý đến trang phục của mình.

Lăng Bác không có quy định chính sách nào về trang phục bạn chỉ cần tuân thủ nguyên các nguyên tắc sau. Lịch sự, kín đáo, nghiêm túc là được. Với yêu cầu như vậy đồng nghĩa bạn không được mặc quần áo quá ngắn quần và váy phải dài qua gối. Đặc biệt bạn phải tránh xa những trang phục như quần short, sáo hai dây, áo hở lưng hở vai….

Ngoài ra bạn cũng không nên mặc những bộ đồ xuyên thấu phản cảm, những chiếc áo quá mỏng hay những chiếc quần legging bó sát. Những trang phục gây phản cảm sẽ không được phép bước vào thăm lăng.

Nét đẹp lạ kỳ qua lăng kính của lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lời khuyên cho bạn: Tốt nhất bạn nên chọn những trang phục gọn gàng kín đáo màu sắc trang nhã để thể hiện lòng tô kính của mình đối với chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt nếu bạn đến lăng vào dịp quốc khánh mùng 2/9 hay 19/5 sinh nhật Bác thì với nữ giới bạn nên lựa chọn áo dài, nam thì hãy mặc sơ mi trắng nhé để không bị lạc lõng giữa dòng người vào viếng lăng.

Những quy định cần tuân thủ khi vào thăm lăng Bác

Ngoài quy định về trang phục ra thì lăng Bác cũng có những quy định khác nữa mà du khách phải tuân thủ để tránh những bất trắc không mong muốn trong một chuyến thăm quan.

 • Trong lúc xếp hàng vào lăng hoàn toàn giữ trật tự: Nếu trong quá trình xếp hàng vào lăng bạn nói chuyện cười đùa nhốn nháo cũng sẽ bị bảo vệ mời ra khỏi hành không được tiếp tục vào thăm lăng nữa nhé. Nên bạn hãy nhớ 3 quy tắc cư xử văn minh, đi nhẹ, nói khẽ và cười duyên.
 • Văn hóa xếp hàng: Lượng khách đến viếng lăng hằng ngày rất đông nên để được vào viếng lăng du khách hãy kiên nhẫn xếp hàng và di chuyển lần lượt theo thứ tự. Tuyệt đối không được chen lấn xô đẩy. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian bạn có thể liên hệ bộ tư lệnh lăng trước 2 ngày để xin giấy đặc cách nhé.
 • Những trường hợp không được vào lăng: Lăng Bác luôn luôn mở cửa đón chào tất cả công dân cả công dân Việt Nam hay những du khách quốc tế đến thăm quan. Tuy vậy đối tượng trẻ em dưới 3 tuổi sẽ không được vào trong khu vực Lăng. Lý do là trẻ nhỏ khi vào lăng thường hay quấy khóc ảnh hưởng bầu không khí nghiêm trang của Lăng Bác.
Các bạn đừng quên chọn đồ sao cho phù hợp khi vào viếng lăng Bác Nhé

>> Xem thêm: Chương trình tour học sinh 1 ngày tại Hà Nội 

Ngoài ra trước khi vào khu vực trong lăng du khách bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc

 • Với máy ảnh: Bạn sẽ không được phép mang vào ngay ngoài cửa lăng sẽ có chỗ gửi máy ảnh bạn gửi ở đó và nhận lại khi bạn ra khỏi khu vực lăng
 • Đồ ăn: Bạn nhớ nhé tuyệt đối không được mang đồ ăn thức uống vào trong khu vực lăng Bác
 • Đồ trang sức: Vì khi vào lăng sẽ không được phép mang đồ kim loại theo nên khi đến lăng Bác các bạn hạn chế mang theo trang sức cũng như hành lý đi thăm quan lăng nhé
 • Không được phép chụp hình: Lăng Bác nơi tôn nghiêm và là nơi yên nghỉ của chủ tịch Hồ Chí Minh nên sẽ có một vài khu vực cấm quay phim chụp ảnh đặc biệt khu vực trong lăng bạn nên tuân thủ nhé. Còn những địa điểm lân cận như khu nhà sàn, ao ca, chùa một cột…. bạn có thể tự do chụp hình.

Thời gian mở đóng cửa tại Lăng Bác

 • Thời gian tổ chức viếng: Mở cửa đón khách vào làm lễ viếng lăng được tổ chức vào các buổi sáng từ các ngày: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.
 • Thời gian mở cửa đón khách: Mùa hè (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):
  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút – 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút – 11 giờ.

  Mùa đông (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ – 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

  Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu đúng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu thì lăng vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà sàn nơi sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho quý khách có những lựa chọn hợp lý để có một chuyến thăm quan lăng chủ tịch Hồ Chí Minh một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN